Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 10 : 208
Năm 2019 : 2.898
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

GV trường THCS Xuân Sơn đón Noel cùng học sinh giáo dân 2016

 Nhân dịp Noel năm 2016, cán bô, giáo viên, HS trường THCS Xuân Sơn đã giành tình cảm đặc biệt cho các bạn học sinh, phụ huynh giáo dân trên địa bàn xã Xuân Sơn. Tặng quà, dự lễ...là những việc làm thực sự rất ý nghĩa đối với học sinh vung giáo.

TRƯỜNG THCS XUÂN SƠN CÙNG ĐÓN NOEL

VỚI HỌC SINH, PHỤ HUYNH VÙNG GIÁO

 

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hayChristmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Ngày nay, ở Việt Nam, dù không phải là ngày nghỉ chính thức nhưng Giáng sinh dần dần được coi như một ngày lễ chung, thường được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12. Lễ Giáng sinh ở Việt Nam là một dịp sinh hoạt văn hóa cộng đồng nhộn nhịp. Trong dịp lễ Giáng Sinh, người thân thường tặng quà cho nhau, đặc biệt là trẻ em, ai cũng háo hức mong chờ sự xuất hiện của ông già Noel, rồi từng gia đình, bè bạn nhất là gia đình giáo dân rủ nhau hội hè, yến tiệc, rất vui vẻ, ý nghĩa.

Xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương có hơn 100 hộ giáo dân, chiếm khoảng 7,8% hộ dân; cơ bản thuộc xóm 1 Xuân Bài. Năm học 2016-2017 trường có 22 em con giáo dân trên tổng số 329 em chiếm tỉ lệ 6,8% Có thể nói so với các xã Đại Sơn, Trù Sơn, Hiến Sơn, Đà Sơn.... thì tỉ lệ giáo dân là ít và tình hình chính trị tại địa phương cũng khá ổn định.

Trường THCS Xuân Sơn mặc dù là trường nhỏ chỉ có 9 lớp nhưng trong những năm qua luôn đứng tốp đầu của bậc THCS đặc biệt năm 15-16 trường xếp thứ 2/22 trường. Đạt được điều đó là nhờ sự đóng góp không nhỏ của phụ huynh, học sinh và nhân dân giáo dân.

Phải khẳng định rằng, phụ huynh và nhân dân giáo dân luôn luôn tin tưởng, ủng hộ mọi chủ trương của nhà trường đề ra. Năm học 2016- 2017, trong 9 chi hội trưởng của trường thì có 3 chi hội trưởng là giáo dân, cả ba chi hội trưởng đều rất nhiệt tình, quan tâm đến trường lớp, con em mình. Các bậc cha mẹ đã trực tiếp đến sửa bàn ghế, điện cho lớp....Điều thành công nhất là vấn đề học tập của các em được hội đồng xứ giáo đưa vào trong cuộc họp và trong một số buổi lễ để nhắc nhở, động viên phụ huynh và các em.

Về học sinh trong 22 em con giáo dân thì có 18 em HS tiên tiến trong năm học 2015- 2016 chiếm tỉ lệ rất cao. Và năm học 2016-2017 này, em Võ Thị Ngọc Linh đạt học sinh giỏi huyện môn Tin học- một môn học mà lần đầu tiên huyện nhà tổ chức. Qua số liệu đó minh chứng minh rằng, ngoài thời gian học giáo lý và đi lễ chiếm, gia đình và các em đã giành thời gian học tập, rèn luyện rất hợp lý.

Sống và làm việc gần gũi với phụ huynh học sinh vùng giáo, trường THCS Xuân Sơn đã xác định một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu và xuyên suốt là công tác chính trị tư tưởng đối với giáo dân. Chúng tôi luôn luôn nhắc nhở và giáo dục cán bộ, giáo viên có ý thức trách nhiệm cao trong giao tiếp, ứng xử với học sinh giáo dân, thương yêu, tôn trọng tín ngưỡng của các em, trong xử sự phải thực sự thận trọng, tuyệt đối không xúc phạm, không phân biệt, không để xẩy ra bất kỳ sơ suất nào vì chỉ cần một sơ suất của một giáo viên thì không phải là chuyên riêng của GV đó mà là chuyện của cả một hệ thống chính trị của nhà trường, của xã hội.

Nhà trường, Công đoàn biết khai thác những mặt ưu của giáo lý để lồng ghép vào khi giáo dục, xử lý học sinh. Đồng thời chúng tôi quan tâm, tìm hiểu và tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để các em tham gia các ngày lễ của nhà thờ nhưng phải có xin phép nghiêm túc, không được nghỉ tùy tiện, không vi phạm nội quy nhà trường. Thậm chí, nhà trường còn cố gắng hạn chế tối đa việc bố trí lịch trùng với các ngày lễ của học sinh giáo dân.

Trong công tác phối kết hợp, nhà trường có quan điểm là chăm lo cho học sinh là con chiên của cha chứ không vì một mục đích nào về chính trị, học sinh ngoan giỏi - thì Cha có con chiêm ngoan giỏi. Do vậy sẽ dễ tiếp cận và dễ nhận được sự hợp tác nhiệt tình của Cha và ban hành giáo cũng như giáo dân

Đặc biệt, nhà trường, các lớp học đã tổ chức tặng quà các em nhân ngày lễ Noel. Các lớp có quà riêng của lớp, liên đội và nhà trường thì có quà cho tất cả các em và quà cho các em khó khăn, các em có thành tích trong học tập và rèn luyện. Quà được gói tập trung lại và mang về gửi cha nhờ cha trao tặng các em.Nhân dịp lễ Noel năm 2016 này, Trường THCS Xuân sơn đã trực tiếp đến gặp Cha Hoàng Đức Luyến, trao 21 suất quà cho học sinh con em giáo dân. Cha đã rất vui vẻ, hạnh phúc. Cha thay mặt các cháu nhận quà và bảo trong đêm Giáng sinh 24/12 sẽ giành một thời gian của chương trình buổi lễ để Cha thay mặt nhà trường trao quà cho các em, bởi theo Cha đây là một việc làm tuy nhỏ nhưng khích lệ, động viên tinh thần phấn đấu học tập, rèn luyện rất lớn cho các Con chiên, cho các học trò.

Cũng trong dịp này, nhà trường, Công đoàn đã trực tiếp đến 3 hộ gia đình giáo dân, là chi hội trưởng của 3 lớp để tặng quà Noel. Đó là gia đình chi hội trưởng 9B, bác Võ Văn Quý phụ huynh em Võ Thị Ngọc Linh- HSG huyện môn Tin học lớp 9, năm học 2016-2017; gia đình chi hội trưởng lớp 7A, bác Võ Văn Đồng phụ huynh em Võ Thị Soa; gia đình chi hội trưởng lớp 6B, bác Thành Thị Mỹ phụ huynh em Nguyễn Thị Thanh Trà- một học từng đạt giải cao trong cuộc thi Giới thiệu sách mà Huyện Đô Lương tổ chức năm học 2015- 2016, lúc em đang là học sinh lớp 5.

Không chỉ tập thể nhà trường mà các bạn học sinh trong mỗi tập thể lớp cũng có những món quà rất ý nghĩa cho các bạn vùng giáo. Lớp tặng những tập vở, lớp tặng chiếc đồng hồ...Tất cả đều chứa chan trong đó tình yêu thương, đoàn kết, sự quan tâm chân thành của các em đối với các bạn học sinh vùng giáo. Nhận được những món quà ấy, các em đều rất vui, rất phấn khởi. Những nụ cười hạnh phúc, những giọt nước mắt cảm động, những tràng pháo tay nồng nhiệt chúc mừng một Giáng sinh an lành.

          

Đón Noel cùng các em học sinh vùng giáo, trường THCS Xuân Sơn chúng tôi ai ai cũng cảm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc như được nhân lên. Chúng tôi cầu mong một Giáng sinh an lành sẽ đến với toàn thể thầy trò, các phụ huynh giáo dân trường THCS Xuân Sơn nói riêng và tất cả mọi người ở khắp mọi miền đất nước nói chung. Chúng tôi cũng hi vọng sẽ có nhiều trường lớp có những hoạt động vui đón Noel cùng học sinh phụ huynh giáo dân như thế.

   Noel 2016   

                                                  BGH - BCH Công đoàn                                     

                                                                                                  

                                 


Tác giả: Công Đoàn Trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip